Xu hướng sử dụng rượu vang trong bữa ăn Việt

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, xu hướng sử dụng rượu vang của người Việt tăng mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt nhều gia đình còn thưởng thức rượu vang trước mỗi bữa ăn. Việc ý thức được những lợi ích của rượu vang, cùng với giá cả rượu vang ngày càng hợp lý, khiến nhu cầu về đồ uống này ngày một cao.

Trước đây, rượu vang được coi là thức uống xa xỉ, chỉ giới thượng lưu mới uống. Còn lại, đại đa số người Việt vẫn ưa dùng rượu gạo, rượu nếp, rượu ngô truyền thống. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với kinh tế phát triển và giao thương ngày càng mở rộng, xu hướng “sính rượu ngoại” đã trở nên phổ biến hơn. Rượu vang được chứng minh có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe: giúp ngăn ngừa lão hóa, chống béo phì, giảm nguy cơ ung thư, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, mỗi bữa uống từ 1-2 ly rượu vang đỏ sẽ giúp tiêu hóa tốt và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mặc dù xu hướng sử dụng rượu vang của Việt Nam đã trở nên phổ biến nhưng so với các nước phát triển khác thì vẫn còn khá thấp. Tại các nước châu Âu, một người Pháp trung bình tiêu thụ từ 30-50 lít rượu vang/năm, trong khi đó, lượng tiêu thụ rượu vang của người Việt chỉ đạt 250ml/người, trung bình chỉ khoảng 1 ly/người/năm.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, ta có thể tìm mua các dòng vang từ PhápMỹChileTây Ban NhaÝÚc,… trong đó phổ biến nhất vẫn là vang Chile và vang Ý. Giá cả của những chai vang này được đánh giá là phải chăng, hợp lý với túi tiền người Việt Nam mà nhiều chai cũng rất ngon. Ngoài ra, một số tỉnh của Việt Nam như Lâm Đồng, Đà Lạt và Ninh Thuận cũng đang thử nghiệm trồng các giống nho làm rượu vang như Sauvignon Blanc, Chardonnay hay Syrah và đã có những dấu hiệu khả quan. Dự báo xu hướng tiêu thụ rượu vang của người Việt Nam, đặc biệt là trong các bữa ăn, sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me