Có nên mua rượu vang hộp hay không?

Rượu vang là một trong những thức uống sang trọng, cao quý mà nhiều người vẫn ca tụng là “món quà của Thượng Đế”. Bởi lẽ đó mà việc đóng rượu vào chai thủy tinh sang trọng, thưởng thức rượu vang với ly thủy tinh đắt tiền là điều hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu rượu vang đóng hộp khác nhau. Có phải rượu vang đóng hộp là rượu vang hạng xoàng, rẻ tiền và ta có nên mua rượu vang hộp hay không?

Rượu vang hộp là một trong những sáng kiến tuyệt vời của thế kỷ thứ 20, nhưng mãi đến thế kỷ thứ 21 nó mới được khách hàng khắp nơi chào đón và tin dùng.

Rượu vang hộp lần đầu tiên xuất hiện là vào khoảng 50 năm trước, tuy nhiên mấy thập kỷ sau đó nó vẫn bị coi là thứ rượu vang rẻ tiền. Kể ra hộp đựng rượu còn sơ sài, thô kệch thì lấy đâu ra thứ rượu bên trong ngon được cơ chứ! Trong một cuốn sách đồng tác giả, nhà phê bình Gail Collins của tạp chí New York Times khẳng định một câu rượu vang hộp là một trong những ý tưởng dở tệ nhất trong cả thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, ngược lại với lời nhận định của Gail Collins, rượu vang hộp cuối cùng đã tìm được chỗ trú chân trên đất Mỹ. Báo cáo của hãng Nielsen cho biết thị phần rượu vang hộp tại Mỹ tính đến tháng 4/2015 đã tăng gấp đôi so với năm 2009. Hiện tại, 17.5% số rượu vang tiêu thụ tại thị trường Mỹ là rượu vang hộp.

Điều đáng nói nhất ở đây là nhiều người tiêu thụ Mỹ không còn đánh đồng hình thức hộp rượu vangvới chất lượng rượu bên trong như trước nữa. Họ nhận ra rằng rượu vang hộp cũng có những điểm cộng nhất định. Chẳng hạn như khi khui nắp, rượu vang hộp có thể giữ được lâu hơn rượu vang đóng chai rất nhiều, có khi tới cả tháng. Trọng lượng hộp nhẹ hơn nhiều so với chai nên thân thiện với môi trường hơn. Rượu vang hộp không lưu trữ được lâu như rượu vang đóng chai, vì rượu có thể ngấm qua lớp giấy ra ngoài. Tuy nhiên, đại đa số rượu vang làm ra là để uống ngay nên đóng rượu vào hộp vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Nếu là một khách hàng sáng suốt, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bận tâm rượu vang của bạn được đóng vào chai thủy tinh hay hộp giấy phải không?

Theo winesearcher.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me