Tìm hiểu những dòng vang đỏ chủ yếu của Nam Phi

Cách đây 10 năm rượu vang Nam Phi không được thị trường đánh giá cao. Tuy nhiên ngày nay nơi đây đã có thể sản xuất ra một số dòng vang chất lượng nhất trên thế giới.

Vang Cabernet Sauvignon

Rượu vang Cabernet Sauvignon Nam Phi thương mang hương vị phức tạp thanh nhẹ, do đó chúng trở thành một lựa chọn thay thế lý tưởng cho vang Cabernet Sauvignon chất lượng từ Paso Robles hoặc Sonoma (California). Khi thưởng thức loại rượu vang này, bạn sẽ cảm nhận được vị của hồ tiêu đen, ớt chuông quyện với lý chua, mâm xôi và mận. Vang Cabernet Sauvignon Nam Phi nằm ở đâu đó trong sự giao thoa giữa thế giới mới và thế giới cũ. Nếu muốn tìm vang Cabernet Sauvignon Nam Phi chất lượng, bạn nên thử vùng Paarl & Stellenbosch (vùng duyên hải) và Franschhoek (phong cách vang thường đậm hương thảo mộc).

Vang Syrah

Vang Syrah từ vùng Nam Phi đang ngày càng được ưa chuộng nhờ sở hữu đặc điểm của trái cây vỏ đen cùng vị ngậy giống sôcôla. Một điều cần chú ý là do nho Syrah được trồng nhiều ở khắp nơi trên đất Nam Phi nên nơi đây cũng sở hữu nhiều phong cách vang Syrah khác nhau. Vang Syrah thanh nhẹ thường xuất xứ từ những vùng mát mẻ như Paarl và Stellebosch, trong khi đó loại vang nồng nàn, mãnh liệt hơn lại dễ tìm thấy ở khu vực khí hậu khô như Robertson và Swartland. Những nơi làm vang Syrah quan trọng thuộc Nam Phi là Paarl & Stellenbosch, Robertson và Swartland (bao gồm Malmsbury và Darling).

Vang Pinotage

Pinotage là giống nho của Nam Phi, lai giữa Pinot Noir và Cinsault. Tuy vậy loại vang này lại không giống với vang Pinot Noir. Vang Pinotage sở hữu vị hoa quả đa dạng, từ mâm xôi đến nam việt quất quyện với sôcôla và thuốc lá. Loại vang này cũng đặc, nhiều cồn và thanh nhẹ hơn Pinot Noir. Rượu vang Pinotage thường được dùng pha trộn với Syrah. Nếu muốn tìm vang Pinotage Nam Phi chất lượng thì bạn nên chọn từ các vùng Diemersfontein, Southern Right và Kanonko.

Vang Merlot

Rượu vang Merlot được sử dụng rộng rãi để kết hợp với vang Cabernet Sauvignon. Tất nhiện bạn vẫn có thể tìm thấy vang thuần túy làm từ Merlot tại vùng Coastal Region.

Ngoài ra, Nam Phi cũng sản xuất một số dòng vang đỏ khác như Malbec, Petit Verdot, Pinot Noir và Cinsault. Tuy các dòng vang kể trên chủ yếu dùng làm vang blend, nhưng ở những vùng mát mẻ hơn, Nam Phi cũng sản xuất cả vang thuần túy từ Pinot Noir.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me