Khám phá những loại vang trắng chính của Nam Phi

Cách đây 10 năm rượu vang Nam Phi không được đánh giá cao, tuy nhiên ngày nay nơi đây đã có thể sản xuất ra một số dòng vang chất lượng nhất trên thế giới. 

Vang Chenin Blanc

Đây là một trong những giống nho trắng được trồng nhiều nhất tại Nam Phi. Hầu hết rượu vang Chenin Blanc Nam Phi đều được chuyển thẳng sang làm rượu mạnh. Tuy nhiên ngày nay thị trường thế giới đang bắt đầu chú ý nhiều hơn đến loại vang này. Vang Chenin Blanc cũng mang vị đào cùng hương hoa cỏ như Pinot Gris và Viognier nhưng một số loại vang có giá phải chăng sẽ chỉ thoang thoảng chút mùi hoa cỏ, đồng thời ít để lại vị ngọt trên lưỡi. Bạn có thể dễ dàng thay thế vang Pinot Gris thông thường bằng một chai vang Chenin Blanc Nam Phi.

Vang Colombard

Nho trắng Colombard được biết đến ở Nam Phi với tên “Colombar”, chúng xuất xứ từ miền trung nước Pháp (gần với Bordeaux). Nho Colombard thường xuyên được sử dụng để củng cố sự cân bằng (giống với Sauvignon Blanc) cho vang trắng blend làm từ Chenin Blanc. Tuy vậy, một lượng lớn vang Colombard vẫn được chuyển sang làm rượu mạnh.

Vang Sauvignon Blanc

Nếu bạn đã chán việc phải bỏ ra 20 USD cho một chai vang Sauvignon Blanc New Zealand thì bạn có thể chuyển sang dùng vang từ Nam Phi. Hương vị của vang Sauvignon Blanc Nam Phi có nhiều điểm tương đồng với vang New Zealand, chúng cân bằng, mang vị của bưởi chùm, thảo cỏ và thường chỉ có giá 10 USD một chai.

Vang Chardonnay

Do Chardonnay là giống nho ưa thời tiết mát mẻ nên nhiều vùng thuộc Nam Phi không thích hợp để làm loại vang này. Tuy nhiên, khu vực dọc theo đường bờ biển phía Nam lại có khí hậu khá ôn hòa nên bạn có thể tìm được vang Chardonnay tại đây. Cụ thể, bạn có thể chọn vang Chardonnay Nam Phi với chất lượng khá tốt ở vịnh Walker.

Ngoài ra, Nam Phi cũng sản xuất các dòng vang trắng khác như Semillon, Riesling, Viognier. Chúng có xu hướng được sử dụng làm vang blend. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều các chai vang thuần túy chỉ làm từ 1 loại nho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me