Những điều bạn chưa biết về rượu vang Zinfandel

Một chai vang Zinfandel trắng với giá 5 USD cũng khá ổn, nhưng hầu hết chúng sẽ thiếu đi kết cấu phức tạp để có thể so sánh với dòng vang Zinfandel đỏ. Rượu vang Zinfandel đỏ sở hữu vị của mứt, mâm xôi, hồ tiêu đen, anh đào, nam việt quất và cam thảo. Khi nếm vang Zinfandel đỏ, chúng thường bùng nổ với vị kẹo trái cây và theo sau là dư vị khói, cay.

Rượu vang Zinfandel nhạt màu hơn cả Cabernet Sauvignon và Merlot. Tuy là dòng vang đỏ thanh nhẹ như Pinot Noir nhưng Zinfandel có lượng tannin trung bình và lượng axit cao, khiến hương vị trở nên đậm đà, mãnh liệt hơn. Nhìn chung, hầu hết rượu vang đỏ Zinfandel đều có lượng cồn cao, từ 14-17% ABV.

Do vang Zinfandel thiên về vị ngọt nên chúng thích hợp dùng kèm với các món barbecue và cà ri cay. Một mẹo nhỏ có thể dùng là hãy chọn loại gia vị tương đồng với mùi vị của rượu vang và cho chúng vào nước sốt.

Nửa kia hoàn hảo của loại rượu vang này có thể kể đến món thịt heo chiên xù (tonkatsu) của Nhật Bản. Ngoài ra, bạn có thể thử dùng vang Zinfandel với một số loại thịt tinh tế hơn như chim cút, gà tây, thịt bê.

Khi mua rượu vang Zinfandel, bạn nên quan tâm đến một số điểm sau đây:

– Chú ý đến nồng độ cồn: Khi mua rượu vang Zinfandel bạn nên kiểm tra nồng độ cồn (ABV). Vang Zinfandel thanh nhẹ sẽ có 13,5% ABV còn loại mãnh liệt hơn sẽ có 16% ABV.

– Chú ý đến xuất xứ của rượu: Có một số tiểu vùng thuộc California sản xuất rượu vang Zinfandel xuất sắc. Gần đây vang Zinfandel thơm ngon nhất được làm tại Napa Valley, Dry Creek Valley (Sonoma), Russian River Valley (Sonoma) và Lodi

– Vang chất lượng đến từ vùng cao: Rượu vang Zinfandel từ những khu vực cao hơn thường sẽ đậm đà và giàu vị thảo mộc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me