Những dòng vang ngon thay thế cho vang Cabernet Sauvignon

Hầu như tất cả những người yêu thích rượu vang đỏ đều phần nào có tình cảm với vang Cabernet Sauvignon cổ điển. Cabernet Sauvignon rất được ưa chuộng và gần đây đã trở thành giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới. Tuy được phổ biến rộng rãi nhưng loại rượu vang này vẫn khá khó tìm và đắt đỏ.

1. Vang Merlot ở những vùng sườn đồi và cao nguyên

Rượu vang Merlot cũng đậm đà, nhiều cồn như vang Cabernet Sauvignon, bạn chỉ cần chọn đúng loại rượu mà thôi. Hãy để ý đến các dòng Merlot với nồng độ cồn trên 13,5%, trưởng thành trong thùng gỗ sồi từ 16-24 tháng. Ngoài ra bạn cũng nên tìm các phong cách vang Merlot đậm đà xuất xứ từ vùng sườn đồi, chúng thường có màu đậm và lượng tannin dồi dào hơn. Ví dụ, bạn có thể xem xét các vùng đồi núi xung quanh thung lũng Napa và Sonoma (tiêu biểu như Diamond Mountain AVA, Howell Mountain, Clear Lake AVA). Ngoài ra còn có rượu vang vùng Walla Walla thuộc bang Washington và Mendoza của Argentina.

2. Vang Nero D’Avola từ Sicily

Dòng vang Nero D’Avola của Sicilty sở hữu hương vị tiềm năng cùng mức giá hấp dấn. Loại nho này thương mang nhiều vị hoa quả và có cấu trúc tannin mềm mịn. Vang Nero D’Avola thường được pha trộn với các loại nho khác như Syrah hoặc Frappato, giúp rượu vang trở nên thanh nhẹ đồng thời lưu lại dư vị lâu hơn sau khi uống.

3. Vang Touriga Nacional từ Bồ Đào Nha

Rượu vang đỏ không ngọt Bồ Đào Nha đang ngày càng trở nên phổ biến. Touriga Nacional là một giống nho đen thường được dùng để làm vang Port, tuy nhiên khi làm theo phong cách không ngọt, chúng lại có hương vị tương tự như Cabernet Sauvignon. Một số dòng vang đỏ không ngọt Bồ Đào Nha thơm ngon nhất là sự kết hợp giữa Touriga Nacional và một số giống nho bản địa khác. Bằng cách làm vang blend, người ta đã giúp hương vị của rượu vang trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Bạn có thể thử tìm hiểu các dòng vang đỏ không ngọt xuất xứ từ Douro Valley.

4. Vang Malbec-Cabernet từ Argentina

Malbec là giống nho mang đến hương vị bùng nổ ngay khi người ta vừa mới nhấp ngụm đầu tiên. Tuy nhiên khi dược kết hợp với một chút Cabernet Sauvignon, dòng vang này sẽ thực sự tỏa sáng. Vì Argentina chiếm gần 90% sản lượng rượu vang Malbec của thế giới nên hãy thử tìm kiếm các dòng vang từ quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me