Tìm kiếm các dòng vang ngon thay thế từ Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha sở hữu hơn 250 giống nho bản địa khác nhau sinh trưởng trên diện tích chỉ bằng một nửa bang Washington của Mỹ. Nơi đây là một trong những quốc gia sản xuất phong phú nhiều loại rượu vang nhưng ít được biết đến.

Vang Touriga Nacional thay cho Cabernet Sauvignon

Thường thì nho Touriga Nacioal được dùng để làm rượu vang Port. Vang Touriga sẫm màu, thanh nhẹ với hương hoa violet cùng vị của lý chua và quả mâm xôi. Dòng vang này gia tăng hương vị theo thời gian, được sản xuất chủ yếu ở vùng Douro.

Vang Touriga France thay cho Merlot

Giống nho Touriga France nhiều axit và đậm vị hoa quả hơn Touriga, tương tự như hương vị của nho Merlot so với Cabernet Sauvignon.

Vang Encruzado thay cho vang Chardonnay

Cả vang Encruzado và Antão Vaz đều sở hữu hương vị của táo nướng và chanh tương tự như vang Chardonnay. Ngoài ra, vang Encruzado cũng thay đổi từ vị chua sang vị bơ nếu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi, giống với Chardonnay.

Vang Jaen thay cho vang Syrah

Jean (thường được biết đến với tên Mencia ở Tây Ban Nha) là giống nho sở hữu hương vị tương tự như Syrah. Loại vang này có thể làm theo phong cách mãnh liệt, ngọt ngào như vang ở Shiraz Úc hoặc thanh nhẹ, thoang thoảng hương đất tựa như Syrah từ phía bắc Rhône.

Vang Baga thay cho vang Pinot Noir

Đã có thời gian dài vang Baga bị coi là không sử dụng được bởi không được canh tác đúng cách. Nhưng đáng ngạc nhiên là loại nho này có thể làm ra cả những dòng vang đỏ thanh nhẹ, mềm mại cùng vang sủi bọt thơm ngon, hấp dẫn. Nếu các xưởng rượu vang Bồ Đào Nha đầu tư làm vang Baga chất lượng cao, chúng sẽ không thua kém gì vang Pinot Noir.

Vang Alvarinho thay cho Pinot Gris

Vang Alvarinho (hay còn có tên là Albarino) là dòng vang đậm vị chua tươi mới và trái cây như chanh tây, đào, đồng thời còn thoang thoảng hương hoa cỏ tương tự như vang Pinot Gris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me