Những cuốn sách hay không thể không đọc về rượu vang

Bạn là người mới tìm hiểu về rượu vang, hay đang theo học một khóa chuyên sâu về các giống nho và vùng sản xuất rượu vang trên thế giới? Chắc hẳn bạn sẽ cần tới những quyển sách sau đây. Các tác phẩm đều được đúc kết dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu hàng chục năm của các tác giả, được đánh giá rất cao và được cho là “không thể không đọc” đối với những ai bước chân vào thế giới rượu vang.

SÁCH CHO NGƯỜI MỚI TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG

1. World Atlas of Wine

Tác giả: Hugh Johnson &  Jancis Robinson

Nội dung: Đây được coi là cuốn sách “gối đầu giường” cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về rượu vang. Cả cuốn sách là một tập bản đồ và tài liệu tham khảo về nho và các vùng sản xuất rượu. Nó là cuốn sách tiên phong trong việc sử dụng bản đồ vùng nho cụ thể để giảng giải về rượu vang. Đặc biệt, nó được xem là một trong những quyển sách hay nhất về rượu vang cho tới thời điểm này.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về thế giới rượu vang rộng lớn, từng giống nho, vùng nho, trong đó nhấn mạnh những vùng quan trọng nhất.

2. Kevin Zraly’s Complete Wine Course

Tác giả: Kevin Zraly

Tác giả Kevin Zraly có trên 40 năm nghiên cứu và giảng dạy về rượu vang, đồng thời là người sáng lập Trường học Windows on the World Wine School, Mỹ. Ông được mệnh danh là người thầy dạy về rượu vang nổi tiếng và vui tính nhất của Mỹ.

Nội dung: Cuốn sách Windows on the World Complete Wine Course của ông nằm trong số những cuốn sách rượu vang bán chạy nhất của Mỹ. Dữ liệu trong cuốn sách được cập nhật hàng năm, đặc biệt, đây là cuốn sách đầu tiên đi sâu về ngành rượu vang của cả 50 tiểu bang nước Mỹ.

Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách những thông tin mới nhất về ngành rượu vang, cũng như các câu hỏi dạng như “Nên chọn và uống rượu vang đỏ Bordeaux như thế nào?”.

NHỮNG QUYỂN SÁCH CHUYÊN SÂU VỀ RƯỢU VANG 

3. Wine Grapes

Tác giả: Jancis Robinson

Nội dung: Trong những năm gần đây, Jancis Robinson đã xuất bản rất nhiều cuốn cẩm nang bỏ túi về các giống nho khác nhau, trong đó cuốn Wine Grapes của ông được cho là bản đầy đủ nhất, tổng hợp tất cả những công trình nghiên cứu trước đây của ông, khi đi vào tìm hiểu trên 1300 giống nho khác nhau trên thế giới. Wine Grapes là cuốn sách không thể không đọc với những tín đồ về rượu vang.

4. Great Domaines of Burgundy

Tác giả: Remington Norman

Nội dung: Bạn có muốn tìm hiểu cặn kẽ từng ngóc ngách về rượu vang Burgundy – loại đất, độ dốc địa hình hay bất cứ điều gì về các vùng trồng nho, sản xuất rượu vang chính của Bordeaux? Vậy Great Domaines of Burgundy chính xác là cuốn sách mà bạn cần.

5. Madeira, The Island Vineyard

Tác giả:  Noel Cossart & Emanuel Berk

Nội dung: Có phải bạn là người nghiện rượu vang đỏ, loại có vị chát và nghĩ rằng không đời nào bạn muốn thử một ly rượu vang Madeira? Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu cuốn sách về rượu vang này và biết rằng quần đảo nhỏ của Bồ Đào Nha này đã có ảnh hưởng như thế nào đến nền văn minh phương Tây trong suốt 500 năm qua, tôi tin rằng bạn sẽ rất tò mò và háo hức muốn uống một ly rượu Madeira thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me