Khám phá 10 câu chuyện thú vị về rượu vang

Bất kỳ ai yêu thích rượu vang, hay đã tìm hiểu về rượu vang đều phải công nhận rằng thế giới rượu vang vô cùng phong phú và có rất nhiều điều thú vị. Những điều thú vị này không chỉ đến từ hương vị rượu, văn hóa uống rượu, lợi ích của rượu,… mà còn đến từ những câu chuyện xoay quanh thứ đồ uống “thượng đế ban tặng” này.

1. Một cuộc thí nghiệm năm 2001 được tiến hành trên các sinh viên khoa làm rượu và nếm rượu vangcủa trường University of Bordeaux, trong đó họ sẽ được nếm thử 1 loại rượu nhất định. Kết quả là cả 54 sinh viên này đều khẳng định rằng họ đang uống rượu vang đỏ, trong khi thực chất đó là rượu vang trắng nhuộm màu đỏ. Ngoài ra, khi người ta thử nghiệm gắn các mức tiền khác nhau cho những chai rượu giống hệt nhau, các chuyên gia hết lời ca ngợi chai rượu có giá đắt đỏ, trong khi lại “chê lên chê xuống” những chai được gắn giá rẻ hơn.

2. Năm 1976, một cuộc thi nếm rượu vang bịt mặt giữa rượu vang California và rượu vang Pháp được tổ chức tại Paris. Kết quả rượu vang California giành chiến thắng, và người phóng viên duy nhất được tham dự sự kiện này bị tẩy chay vì đã đưa tin.

3. Một cuộc nghiên cứu năm 2005 chỉ ra rằng điểm số được đánh giá bởi các “chuyên gia rượu vang” gần như là vô nghĩa. Bởi vì cùng một loại rượu vang, mỗi lần đánh giá họ lại cho ra điểm số khác nhau, thường thì chênh lệch khoảng 4 điểm.

4. Có một tổ chức ở châu Phi dùng rượu vang để đào giếng. Họ tự đặt tên cho tổ chức của mình là Wine to Water.

5. Bí quyết sống lâu của người phụ nữ thọ nhất thế giới (122 tuổi) là uống dầu olive, rượu mạnh và 1 kg sô-cô-la mỗi tuần.

6. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng một ly rượu vang đặc biệt, nhằm đảm bảo người uống dùng lượng rượu điều độ. Nếu rót qua vạch này thì lượng rượu trong ly sẽ tự khắc tràn hết ra.

7. Trong thời kỳ cấm tiêu thụ rượu của Hoa Kỳ, những chai nước ép nho được bán ra luôn có dòng cảnh báo “Sauk hi hòa tan với nước, không để hỗn hợp chất lỏng này quá 20 ngày, vì nó có thể biến thành rượu vang”.

8. Năm 2001, một nhóm chuyên gia rượu vang đã cho một chai vang Bordeaux với mức giá trung bình số điểm thấp chưa từng thấy, vì nó được đựng trong vỏ chai rẻ tiền. Còn khi được đóng trong vỏ chai đắt tiền thì nó lại nhận được số điểm cao chưa từng thấy.

9. Một tên trộm lẩn vào Buckingham Palace đã dành nửa tiếng đồng hồ thưởng thức món cheddar cheese và lượn lờ xung quanh. Hắn đụng phải rất nhiều chuông báo động nhưng chúng đều bị lỗi. Hắn ngắn nghía chân dung hoàng gia và ngả mình vào ngai vàng một lúc. Hắn nếm thử nửa chai rượu, thấy mệt mỏi hắn mới chịu bỏ đi.

10. Người Roman cổ đại tin rằng hương gia vị quan trọng hơn mùi hương có trong rượu vang. Do vậy, họ thường thêm vào nước nho nước mắm, tỏi, chì vào nước nho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me