Lý giải hiện tượng đau đầu khi uống rượu vang

Tại sao chúng ta lại đau đầu khi uống rượu bia? Rượu vang có gây ra hiện tượng đau đầu hay không? Như chúng ta đã biết, nồng độ cồn trong rượu bia chính là thủ phạm gây ra chứng đau đầu. Rượu vang cũng là một thức uống chứa cồn, do vậy nó hoàn toàn có thể mang lại cảm giác khó chịu nếu uống quá liều lượng.

Một số người bị đau đầu khi uống rượu vang trắng, một số thì là vang đỏ, nhưng dù là gì thì khi tiêu thụ đồ uống có cồn, hiện tượng mất nước chính là nhân tố chính ảnh hưởng đến trạng thái cơ thể bạn vào hôm sau. Đây cũng là lý do tại sao những người uống rượu hay say rượu đều được khuyên uống nhiều nước nhằm bù nước cho cơ thể.

Có người uống nhiều rượu mới đau đầu, có người uống vài chén đã khó chịu, tất cả phụ thuộc vào lượng cồn mà cơ thể hấp thụ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển hóa cồn trong cơ thể bạn, trong đó quan trọng nhất là:

Sức khỏe

AND

Giới tính

Nhiều nghiên cứu chỉ ra gen là yếu tố gây ra bệnh đau đầu kinh niên.

Đối với những người bị dị ứng, lượng Histamine khác nhau trong rượu vang đỏ gây ra sự khó chịu và những cơn đau đầu. Nhiều bác sĩ cho biết chất phụ gia thực phẩm cũng gây nên hiện tượng đau đầu. Hợp chất tyramine tự nhiên trong vang đỏ được cho là làm giãn mạch máu. Ngoài ra còn nhiều cảnh báo về việc dùng một số loại thuốc với rượu.

Về khác biệt giới tính, do enzyme dạ dày là khác nhau, phụ nữ hấp thụ nhiều cồn vào máu hơn đàn ông. Khi một bác sĩ khuyên một người phụ nữ là một ly rượu vang mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe, đồng nghĩa là đàn ông có thể uống 2 ly mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me