Jack Ma đẩy mạnh thương hiệu rượu vang Ý tại Trung Quốc

Những chai rượu vang Ý khó tìm tại các cửa hàng Trung Quốc có thể sẽ trở nên hiếm hoi hơn sau khi nhà tỷ phú Jack Ma hé lộ kế hoạch tăng doanh số bán rượu vang Ý lên gấp 10 lần.

Vào ngày thứ hai của buổi lễ kỷ niệm 50 năm cuộc triển lãm thương mại thường niên Vinitaly, Tổng thống nước Ý Matteo Renzi và Giám đốc tập đoàn Alibaba Jack Ma đã tuyên bố cho ra mắt sự kiện “Ngày lễ rượu vang” (Wine Day) vào tháng 9 năm nay. Nhiều chuyên gia dự báo sự kiện này sẽ tạo ra bước ngoặt lớn cho thị trường rượu vang Ý tại Trung Quốc.

Jack Ma được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu có thứ 2 Trung Quốc, với tổng tài tài lên tới 22.5 tỷ Đô-la. Alibaba là kênh thương mại điện tử chính của Trung Quốc, với hơn 400 triệu người dùng và 120 triệu lượt click mỗi ngày. Sự kiện “Ngày độc thân” (Singles Day) của Alibaba được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái đã mang lại doanh thu trên 14 tỷ Đô-la. Jack Ma cho biết “Ngày lễ rượu vang” sẽ được khai mạc lúc 9h sáng ngày 9/9 theo giờ địa phương. Mục đích của sự kiện này là quảng bá nhiều nhãn rượu vang quốc tế cho người tiêu dùng Trung Quốc, và giúp các doanh nghiệp sản xuất rượu vang nhỏ tăng sức cạnh tranh.

Jack Ma phát biểu trước các nhà sản xuất rượu vang Ý: “Tôi muốn áp dụng mô thức sự kiện “Singles Day” vào sự kiện này để quảng bá rượu vang Ý… Hiện tại rượu vang Ý chỉ chiếm 6% trên thị trường Trung Quốc. Chúng tôi muốn nâng con số này lên 60% và giúp các nhà sản xuất bán được nhiều sản phẩm nhất có thể.”

Ông còn cho biết người dân Trung Quốc cực kỳ ưa chuộng các sản phẩm từ Ý – đặc biệt là dòng sản phẩm thời trang, nước hoa và xe hơi cao cấp. Rồi những nhãn rượu như Barolo, Brunello và Chianti cũng sẽ có có tương lai sáng lạn như vậy.

“Các bạn có những sản phẩm rất tuyệt vời, nhưng vẫn cần tới sức mạnh của Internet. Chúng tôi không thể đưa người dân Trung Quốc sang Ý được, do vậy chúng tôi chọn cách mang rượu vang Ý về Trung Quốc. Alibaba muốn trở thành cổng cung cấp hàng hóa cao cấp vào thị trường Trung Quốc.”

Theo Wine Searcher

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me