Colchagua Valley của Chile điều kiện thuận lợi để sản xuất rượu vang

Colchagua Valley, thuộc trung tâm Chile, là một trong những vùng sản xuất rượu vang có triển vọng nhất Nam Mỹ. Colchagua Valley là “lò” sản xuất những chai rượu đỏ lừng danh nhất Chile từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Carmenere và Syrah.

Khí hậu Colchagua Valley cực kỳ thích hợp cho việc trồng nho: ban ngày khô ấm, ban đêm mát mẻ nhờ những luồng gió từ biển ùa vào. Điều kiện thủy thổ, khí hậu thuận lợi khiến Colchagua trở thành một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất Chile, bên cạnh Maipo Valley ở phía nam. Có thể kể tên một vài nhãn hiệu rượu vang lừng danh nơi đây như ‘Clos Apalta‘ của Casa Lapostolle, ‘Folly’ Syrah của Montes và ‘Altura’ của Vina Casa Silva.

Colchagua thuộc vùng khí hậu Địa Trung Hải nhưng nằm cạnh Thái Bình Dương nên vẫn mát mẻ hơn Maipo. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ Thái Bình Dương cũng đa dạng từ đông chí tây nên việc phân bổ các giống nho đỏ và trắng cũng khác nhau tùy từng vùng. Nhìn chung thì các giống nho trắng như Chardonnay hay sauvignon Blanc ưa lạnh hơn, trong khi nho đỏ Cabernet Sauvignon, Carmenere, Malbec hay Merlot lại thích hợp với những vùng khô ấm.

Cũng giống vườn nho Alto Maipo, các vườn nho ở Colchagua được tọa lạc ở những vùng đất sỏi và có nhiều ánh nắng mặt trời nên mật độ nho ít hơn, trái nho vì thế mà cô đọng hơn, chín mùi hơn.

So với vùng trồng nho lâu đời Maipo Valley thì Colchagua Valley còn khá non trẻ. Ngoài việc nổi danh là vùng trồng nho sản xuất rượu vang hảo hạng của Chile thì nó còn biết đến như một điểm du lịch lý tưởng của khách yêu thích rượu vang. Colchagua Valley vì thế càng được nhiều người ví là “Napa Valley” của Chile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me