Cách đọc nhãn một chai rượu vang kiểu Mỹ

Nhãn của chai rượu không chỉ có tác dụng cung cấp thông tin, nhiều khi nhãn rượu vang đẹp cũng khiến cho chai rượu đẹp, thẩm mĩ hơn. Thông thường, một chai rượu vang không chỉ có một nhãn mà nó còn có nhãn phụ ở phía sau nữa. Nhãn rượu vang của Mỹ có một số điểm khác so với rượu vang Pháp. Mời các bạn tìm hiểu cách đọc nhãn một chai rượu vang kiểu Mỹ sau đây:

1. Mùa nho: đây là năm mà nho được thu hoạch. Nếu mùa nho được xuất hiện ở trên nhãn hiệu thì ít nhất 95% rượu vang phải được làm từ những trái nho trong năm đó. Phía trên mùa nho là tên của giống nho. Nếu giống nho xuất hiện trên nhãn hiệu, rượu phải bao gồm ít nhất 75% giống nho nói trên. Nhiều nhã sản xuất còn sử dụng 100% giống nho đó.
2. Tên của nhà sản xuất hoặc hãng rượu
3. Tên của vùng trồng nho. Ở đây là vùng California. Thông thường thì 85% chai rượu vang sẽ được làm từ nho từ vùng đó. Tuy nhiên với những chai rượu vang danh tiếng từ California thì tỉ lệ này cao hơn. Rượu vang hoàn toàn được làm từ nho vùng này.
4. Vườn nho
5. “Sản xuất và đóng chai bởi” nghĩa là rượu được sản xuất và đóng chai bởi cùng một công ty. Ngoài ra, để có chữ “ estate bottled” thì nho làm ra rượu vang đó phải được trồng trong chính vườn nho của nhà sản xuất và nhà sản xuất phải tự tay làm hết các công đoạn từ việc ép nho cho đến đóng chai. 
6. Phương pháp làm rượu vang: một số thuật ngữ như “ được lên men trong thùng”, “được ủ trong thùng gỗ sồi”…được sử dụng để thể hiện rõ mùi vị, hương thơm của chai rượu vang. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất rượu vang cung cấp thêm thông tin về mùi vị và cách kết hợp với món ăn đi kèm ở nhãn hiệu phía sau.
7. Nơi sản xuất chai
8. Hàm lượng cồn: thông thường từ 12 đến 14%. Nồng độ cồn càng thấp thì độ rượu càng nhẹ. 
9. Thể tích chai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me