Bí quyết chọn rượu vang ngon mà rẻ tại nhà hàng

Với rượu vang, không phải cứ đắt tiền là ngon, cũng không phải ngon là chắc chắn phải đắt tiền. Việc bạn “chịu chơi” chi ra vài trăm cho đến cả ngàn Đô-la để mua một chai rượu vang không có nghĩa là nó phải ngon gấp bội chai vang có giá chỉ vài Đô.

Nếu tinh ý 1 chút, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 chai vang hợp khẩu vị mà giá cả lại rất phải chăng. Tất cả những gì bạn cần là kiên nhẫn, tự tin và một chút hiểu biết về thứ vang mà bạn định mua.

Dưới đây là 8 gợi ý chọn rượu tại nhà hàng để có được một chai vang thật ưng ý:

1/ Nghiên cứu kỹ thực đơn rượu vang của một vài nhà hàng rồi chọn lấy 1. Hiện nay, hầu hết các nhà hàng đều đưa thực đơn của họ lên trang web. Tại đây, bạn có thể lọc ra một vài chai rượu ưa thích và so sánh giá của chúng. Nếu giá rượu vang của cửa hàng chỉ khoảng gấp đôi giá bán lẻ thì bạn có thể lui tới. Còn nếu nó cao gấp 3, gấp 4 lần thì tốt nhất là nên chọn nơi khác.

2/ Tìm hiểu một chút về các mùa nho, và nhớ một vài mùa nho tốt từ vùng sản xuất rượu mà bạn ưa thích. Tuy nhiên, đừng quên hỏi nhân viên phục vụ rượu xem nhà hàng còn loại đó hay không. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng rượu của những mùa nho tốt, do vậy không việc gì phải e ngại khi đặt những chai này từ một nhà sản xuất “vô danh tiểu tốt” cả. Giá cả của chúng lại rất mềm, vậy tại sao lại không chọn!

3/ Tới nhà hàng trước khi khách mời tới. Lúc này, bạn nên xem lại thực đơn rượu vang 1 lần nữa xem nhà hàng có thêm loại nào mới hay không, và phải đảm bảo rằng chai rượu mà bạn định mua vẫn còn đó. Trường hợp xấu nhất, chai rượu đó không còn thì cũng đừng quá lo lắng, bình tình cùng nhân viên phục vụ tìm cách giải quyết.

4/ Nhanh chóng đưa ra quyết định. Khi nói chuyện với người phục vụ rượu thì bạn phải tập trung vào những vấn đề chính, chọn vang trắng hay đỏ, ngọt hay không ngọt, được ngâm ủ trong gỗ sồi hay không. Tránh bị phân tâm với những lời mời chào hoa mỹ của họ vào những thứ rượu đắt đỏ khác, để rồi chẳng chọn được chai nào trước khi khách đến.

5/ Trao đổi trực tiếp với người phục vụ về những gì bạn muốn. Nếu bạn có ý định mua chai rượu mà nhà hàng cũng bán theo từng ly, họ sẽ cho bạn nếm thử. Nếu bạn đưa ra mức tiền dự định chi cho chai rượu, đừng ngần ngại nói cho họ biết và nhờ tư vấn. Dẫu sao thì họ cũng có kinh nghiệm hơn, và việc quyết định như thế nào vẫn tùy thuộc ở bạn.

6/ Đại đa số những nhân viên phục vụ rượu nhà hàng đều có những chai rượu vang họ đặc biệt thích mà chỉ để tư vấn cho những vị khách họ yêu quý. Thử hỏi xem họ đến từ đâu. Thông thường, những chai rượu vang đó có xuất xứ từ những vùng mà họ được sinh ra hoặc lớn lên, và nhiều khả năng giá cả của chúng rất phải chăng.

7/ Nhớ tên của một vài nhà nhập khẩu rượu vang được ưa chuộng như Eric Solomon, Kermit Lynch, Terry Theise, hay Neal Rosenthal. Hỏi người phục vụ xem nhà hàng có chai vang nào từ những nhà nhập khẩu này hay không. Có thể chưa một vị khách nào hỏi họ như vậy, họ sẽ rất thích thú và ấn tượng.

8/ Đăng ký nhận thư điện tử từ nhà hàng “ruột” của bạn. Một vài nhà hàng có thể có chương trình giảm giá rượu vang, hay cho phép khách hàng mang rượu tới uống mà không phải trả tiền phục vụ (corkage).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me