Bỏ túi 5 bí quyết mua rượu vang ngon mà rẻ

Với 5 bí quyết này, bạn không phải trả giá “cao ngất trời” cho những chai vang thương hiệu lớn mà vẫn có thể tự tin chọn được một chai rượu vang ngon đúng ý.

1. Đừng chỉ “săn lùng” các thương hiệu nổi tiếng

Nhắc đến rượu vang, chắc hẳn không ai không biết tới Bordeaux, Burgundy (Pháp), Napa Valley (Mỹ) hay Barossa (Úc). Chất lượng những chai vang này thuộc vào hàng thượng hạng nhất thế giới, chẳng thế mà giá của chúng “cao ngất trời”. Tuy nhiên giờ đây, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và hoc hỏi kinh nghiệm lẫn nhau mà các quốc giá khác như Chile, Mỹ hay Tây Ban Nha cũng có thể cho ra lò những chai vang ngon không kém mà giá lại dễ chịu hơn rất nhiều.

Nếu chú ý, bạn cũng thấy rằng vang Pháp hay vang Ý cũng có nhiều loại khá dễ mua, giá vừa túi mà chất lượng không kém các thương hiệu cũ là mấy. Chẳng hạn như vùng Corbieres, thuộc vùng ven Địa Trung Hải của Pháp có vang đỏ Carignan. Ở Ý, bạn có thể tìm mua rượu vang của các nhà sản xuất ở Unbria, Calabria hay Sicily.

2. Nhưng cũng đừng mua các loại vang rẻ tiền

Đúng vậy, việc bạn muốn mua một chai vang “vừa túi tiền” và “vang rẻ tiền” là hoàn toàn khác nhau. Với những chai vang rẻ tiền, tuy giá của chúng có rẻ thật nhưng chất lượng đôi khi lại không xứng đáng với đồng tiền.

3. Mua rượu trong mức giá 60-200 Đô là hợp lý

Chuyên gia tư vấn rượu vang Dustin Wilson, hiện phụ trách nhà hàng nổi tiếng Eleven Madison Park tại New York cho rằng những chai rượu vang có giá từ 60-200 Đô-la có sự hài hòa nhất về giá cả và lượng. Theo ông, nhiều chai rượu vang trong mức giá này uống ngon không kém gì những chai có giá trên 1.000 Đô của các nhà sản xuất uy tín.

4. Chọn chai vang ít nổi tiếng hn của các nhà sản xuất uy tín

Dustin Wilson cho biết một trong những chai rượu vang yêu thích nhất của ông là chai vang bàn Syrah của hãng Domain Jamet nổi tiếng (thuộc vùng Côte-Rôtie của Pháp). Như vậy, việc chọn một chai vang “ít tiếng tăm” hơn của thương hiệu uy tín cũng là một cách giúp bạn lựa chọn được chai vang ngon mà vừa túi tiền.

5. Ghi nhớ các vùng nho có điều kiện thổ nhưỡng tương tự

Nhiều vùng nho trên thực tế chỉ cách các vùng đất “vàng” một khoảng tương đối ngắn, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không khác nhau là mấy nhưng thương hiệu chưa nổi tiếng bằng. Vì thế mà chất lượng nho và rượu vang ở các vùng này rất ngon mà giá lại thấp hơn rất nhiều.

Chẳng hạn, thay vì mua những chai Barolo hay Barbaresco đắt đỏ của Piedmont (Ý), bạn hoàn toàn có thể chọn chai vang làm từ nho Freisa. Với vang Pháp, thay vì chọn vang Syrah đắt tiền của Côte-Rôtie, bạn có thể chọn vang Syrah của St. Joseph. Các nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng ở Mỹ như Pinot Noir của thung lũng Williamette (thuộc bang Oregon) hay vùng Sonoma (thuộc bang California) cũng có thể được thay thế bằng vang Pinot Noir của Monterey, Santa Ynez hay Santa Barbara.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me