6 gợi ý khi thưởng thức rượu vang Port

Vang Port là dòng rượu vang tăng cường nồng độ (fortified wines), được làm bằng cách cho thêm rượu mạnh vào nước nho trong quá trình lên men, sau đó được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất là 5 năm trước khi được đóng chai.

Cùng với Sherry, vang Port của Tây Ban Nha được đánh giá là 1 trong 2 dòng rượu vang tăng cường nồng độ ngon nhất trên thế giới. Dưới đây là 6 gợi ý giúp bạn thưởng thức ly rượu vang Port trọn vẹn nhất.

1. Dùng khai vị: Các loại vang Port trắng hoặc ngả vàng thường được dung như rượu khai vị và được ướp lạnh trước khi thưởng thức.

2. Dùng như rượu tráng miệng: Nhiều loại rượu Port như Ruby Port, Tawny Port hay Vintage Port (rượu vang từ các vùng nho tốt nhất trong năm thu hoạch) thích hợp dùng để tráng miệng sau bữa ăn, chẳng hạn như dùng chung với điếu xì gà Cuba thượng hạng.

3. Dùng kèm pho-mát: Vang Port khi kết hợp với pho-mát sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng, đặc biệt là khi dùng chung với loại pho-mát Stilton và Roquefort.

4. Dùng trong bữa ăn: Rượu Port có nồng độ mạnh, vô cùng thích hợp khi uống kèm với các loại thịt đỏ.

5. Dùng làm nguyên liệu nấu ăn: Nhiều món ăn khi chế biến cùng rượu vang sẽ cho ra màu sắc hấp dẫn cũng như mùi vị thơm ngon, đậm đà. Vang Port cũng không phải ngoại lệ.

6. Dùng kèm Sô-cô-la đen: Nhìn chung, rượu vang không nên uống chung với sô-cô-la vì nó sẽ khiến vị đắng trong sô-cô-la trở nên rõ nét, không ngon. Tuy nhiên, rượu vang Port có vị ngọt đậm đà sẽ giúp trung hòa và làm vị đắng sô-cô-la mềm mại, thơm ngon hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902 806 007
Chat Zalo
Call me