Tìm hiểu luật cấm rượu của 10 quốc gia trên thế giới

Bạn có biết việc uống rượu và bán rượu ở nhiều quốc gia trên thế giới bị coi là phạm pháp? Luật lệ cấm tiêu thụ rượu bia ở các nước này rất nghiêm ngặt và mức phạt dành cho những người vi phạm cũng vô cùng nặng nề.

Mỹ

Mỹ đã từng ban hành luật cấm rượu trong suốt 13 năm từ năm 1920 đến năm 1933, cụ thể là cấm sản xuất, vận chuyển, xuất nhập khẩu và mua bán các loại đồ uống có cồn trên toàn nước Mỹ. Chỉ sau 5 năm sau khi đạo luật này được ban hành, sản lượng rượu vang của Mỹ đã sụt giảm 95%, số còn lại chỉ được dùng trong các dịp lễ nghi, phục vụ chữa bệnh hay dùng để bào chế thuốc bổ (rượu được tăng cường nồng độ). Tuy nhiên, tình trạng bán rượu lậu bắt đầu nhen nhóm và phát triển mạnh mẽ, gây nên tình trạng phụ nữ cũng học uống rượu và nghiện rượu.

Đạo luật cấm rượu được bãi bỏ năm 1933 nhưng hậu quả của nó kéo dài vài thập kỷ sau đó. Từ khoảng những năm 60 của thập kỷ thứ 20, ngành công nghiệp rượu vang Mỹ mới bắt đầu phục hồi và tới nay đã phát triển mạnh mẽ.

Afghanistan

Nhiều nơi trên đất nước này cho phép bán thức uống có cồn cho người nước ngoài, tuy nhiên riêng công dân Afghanistan lại bị cấm tiệt mua rượu mạnh.

Bahrain

Chỉ những khách sạn có giấy phép mới được phục vụ rượu, tuy nhiên họ không được phép bán rượu cho những người Hồi giáo. Sẽ là phạm pháp nếu như bạn bị bắt gặp uống rượu tại nơi công cộng, tệ hơn nữa, bạn sẽ phải ngồi tù nếu bị phát hiện say xỉn.

Bangladesh

Rượu bị cấm hoàn toàn tại quốc gia này, tuy nhiên bạn vẫn có thể gọi rượu trong những khách sạn hay một vài quán bar sang trọng. Chỉ có người nước ngoài mới được phép mua rượu mang về nhà, tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số cửa hàng bán chui rượu cho dân địa phương.

Brunei

Brunei ban hành luật cấm rượu và hình phạt cho người vi phạm rất nặng nề. Do vậy, người dân Brunei gần như không sờ đến rượu, ngoại trừ những người giàu khi họ sở hữu những chai rượu hiếm trong hầm.

Ấn Độ

Ở một số nơi trên quốc gia này, luật cấm rượu được áp dụng dựa theo tuổi tác, tùy từng vùng. Còn ở các khu vực như Gujarat, Manipur, Mizoram, Nagaland, và lãnh thổ đảo Lakshadweep thì việc uống rượu bị cấm hoàn toàn.

Iran

Những người theo đạo Hồi bị cấm uống rượu hoàn toàn, nếu vi phạm, họ sẽ phải chịu hình phạt hết sức nặng nề. Một cặp vợ chồng ở đây phải chịu mức án tử hình do 3 lần bị phát hiện vi phạm luật.

Iraq

Các cửa hàng ở Iraq vẫn được phép bán rượu nhưng không phải ai cũng được phép mua rượu. Tại miền Tây Baghdad đã xảy ra nhiều trường hợp xô xát, gây thiệt mạng, do nhiều người không mua được rượu.

Ả-rập Xê-út

Bạn không thể mua được rượu ở bất cứ nơi đâu tại quốc gia này. Bất kỳ ai bị phát hiện bán rượu lậu đều bị phạt tiền, phạt tù hay nặng hơn là bị truy tố hình sự.

Các tiểu vương quốc Ả-rập Xê-út

Những người theo đạo Hồi ở đây hoàn toàn bị cấm tiêu thụ rượu. Những người không theo đạo Hồi có thể được uống rượu, nhưng những người theo đạo hồi nếu bị phát hiện vi phạm sẽ phải chịu hình phạt vô cùng nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me