Tiết lộ 10 sự thật về vùng nho Alsace của Pháp

10 sự thật bạn nên biết về vùng nho Alsace – nơi nổi tiếng ở Pháp và trên thế giới với những chai rượu vang trắng từ giống Riesling.

1.    Diện tích vùng trồng nho Alsace khoảng 14 800 héc ta. Đây là khu vực trồng nho nhỏ nhất của Pháp.

2.    Các con đường rượu vang Alsace được tạo thành từ 119 làng, kéo dài 170 km.

3.    Mỗi năm, vùng Alsace sản xuất trên 160 triệu chai rượu vang, chiếm 30% tổng sản lượng rượu vang trắng của Pháp.

4.    Tuy nhiên, họ chỉ xuất khẩu 37 231 466 chai rượu vang ra khỏi Pháp.

5.    Sản lượng nho ở Alsace chiếm đến 40% sản lượng nông nghiệp

6.    Có 9 loại nho trắng để làm ra rượu vang trắng (nếu kể cả Crémant d’Alsace hay Alsatian làm vang sủi bọt là 11) nhưng chỉ có 1 loại nho đỏ để sản xuất rượu vang đỏ hoặc rượu vang rose.

7.    Alsace sản xuất ra 8% rượu vang đỏ từ Pinot Noir. Những chai rượu này chủ yếu được tiêu thụ trong khu vực và hiếm khi xuất khẩu ra nước ngoài.

8.    Nhãn hiệu rượu vang tại Alsace khác hẳn so với các khu vực khác của Pháp. Nơi đây đặt tên rượu vang theo tên giống nho chứ không theo vùng sản xuất. 

9.    Rượu vang vùng Alsace thường dễ bị nhầm lẫn với rượu vang của Đức vì vỏ chai cao, thon dài giống nhau, loại nho Riesling giống nhau.

10.    Điểm phân biệt giữa rượu vang vùng Alsace và vang Đức chính là độ ngọt. Vang vùng Alsace đã thay đổi hoàn toàn khái niệm Riesling ngọt vì rượu vang Alsace không ngọt, nồng độ cồn cao hơn so với vang Đức. Thông thường nồng độ cồn của Alsace là 11 đến 12% còn của vang Đức là 8 đến 9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me