Khám phá hương vị dòng rượu vang Gruner Veltliner

Gruner Veltliner là một dòng vang trắng không ngọt hầu như chỉ được trồng tại Áo. Sở hữu hương vị hồ tiêu xanh và chanh ta, Gruner Veltliner là một lựa chọn thay thế thích hợp cho vang Sauvignon Blanc.

Hương vị trái cây cơ bản trong rượu vang Gruner Veltliner là chanh và bưởi chùm. Ngoài ra chúng còn sở hữu vị thảo mộc, thường là hồ tiêu trắng. Tuy nhiên, điều khiến vang Gruner Veltliner đặc biệt là vị chua bùng nổ trong miệng của bạn sau khi uống. Các dòng vang Gruner Veltliner (khoảng 10-20 USD) sẽ nhanh chóng mất đi vị chua sau mỗi ngụm rượu, tuy nhiên vang Gruner chất lượng cao sẽ để lại chút chua tinh tế sau khi uống.

Đa phần rượu vang Gruner Veltliner được sản xuất theo phong cách không ngọt. Mặc dù một số dòng vang Gruner Veltliner vẫn có chút ngọt bởi vị chua của chúng quá mạnh, khiến hầu hết người thưởng rượu không thể nếm được.

Trên thế giới có khoảng 50.000 mẫu Anh trồng nho Gruner Veltliner. Trong đó, trên 75% vang Gruner Veltliner xuất xứ từ nước Áo.

Hầu hết rượu vang nhập khẩu vào Mỹ là phong cách thanh nhẹ và đậm vị chua. Các chai vang này thường có màu xanh đậm còn rượu bên trong thì mang sắc xanh rất nhạt. Nếu bạn định uống một chai vang Gruner Veltliner trẻ, trong vòng 1-2 năm sau khi thu hoạch thì đừng ngạc nhiên khi thấy các bọt sủi nhỏ. Khi uống loại vang này, hãy chuẩn bị tinh thần cho vị chua đậm cùng vị của đậu xanh và vỏ chanh. Vang Gruner Veltliner ngon nhất khi dùng lạnh trong một ngày hè nắng nóng.

Ngoài ra, vang Gruner Veltliner cũng có những chai vang mang phong cách đậm đà với vị quả hạch. Dù vậy chúng vẫn mang vị chua nổi bật vốn đã thành thương hiệu. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được các tầng kết cấu của chanh, mật ong, quả hạch và kem. Các nhà làm rượu vang dùng những giống nho tốt nhất để làm phong cách vang này và đề trên nhãn chúng là “Reserva”. Các chai vang Gruner Veltliner sẽ được đưa ra thị trường sau 3-6 năm kể từ khi thu hoạch, chúng thường có sắc xanh vàng kim.

Gruner Veltliner là một dòng vang mộc mạc, hoàn hảo để làm sạch vị giác sau khi ăn những món ăn ngậy. Loại vang này có thể đi kèm với các món ăn Áo truyền thống, tuy nhiên, giờ chúng cũng được yêu thích khi kết hợp với các loại gia vị Châu Á. Ngoài ra, loại vang này cũng là một trong ít những dòng vang không sủi bọt có thể cân bằng được với các món rau củ như atiso và măng tây nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me