Những điều chưa biết về rượu vang đỏ Barbera của Ý

Rượu vang Barbera được làm từ giống nho đỏ cùng tên, tập trung ở những sườn đồi thấp và thung lũng thuộc phía bắc nước Ý. Loại vang này ít nổi tiếng hơn vang Nebbiolo, do đó không được trồng ở những địa điểm thuận lợi. Tuy vậy, Barbera vẫn là một loại vang chất lượng và còn rẻ nữa. Hãy cùng chuyengiaruou tìm hiểu thêm về vang Barbera qua bài viết sau đây nhé.

Bằng một cách nào đó, vang đỏ Barbera mang đến vị vừa đậm đà vừa thanh nhẹ. Một nguyên nhân là do các sắc tố tạo ra màu gần giống màu đen của loại vang này. Ngoài ra, vang Barbera cũng mang vị dâu tây và anh đào chua – mùi vị tương đồng với các dòng vang ít cồn. Trong khi đó, lượng tannin ít cùng nồng độ axit cao khiến vang Barbera có vị của hoa quả. Hầu hết vang Barbera đều xuất xứ từ Ý và thiên về hương vị thảo mộc.

Vang Barbera đến từ Thế giới mới thường đậm vị dâu tây, mâm xôi, anh đào. Chúng chua và mang đặc điểm của mận, nam việt quất, đinh hương, thường có giá khoảng 20 USD. Trong khi đó vang Barbera của Thế giới cũ lại thanh nhẹ, tinh tế với hương vị của anh đào, hồi, hoa violet xen lẫn khói và vani. Chúng thường sở hữu mức giá 25 USD.

Bạn có thể kết hợp rượu vang Barbera với các món thịt sẫm màu, nấm, phô mai xanh, món ăn có vị đắng như các loại củ. Ý tưởng ở đây là vị chua nổi bật của rượu sẽ giúp cân bằng các món ăn béo ngậy hoặc có nhiều tannin. Ngoài ra bạn cũng thể dùng vang Barbera kèm các món ăn sở hữu hương vị tương đồng với loại rượu vang này, ví dụ như anh đào chua, lá xô thơm, quế, hồ tiêu trắng, nhục đậu khấu hay cam chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902 806 007
Chat Zalo
Call me