Điểm danh những chai vang ngon nhất 25 năm qua

Khi nhắc tới rượu vang ngon, ta thường nghĩ ngay đến những vùng hay quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Trong số đó, Bordeaux hay Burgundy của Pháp được coi là nổi tiếng hơn cả. Ngoài ra còn có vùng Champagne, Barolo hay Napa.

Thật vậy, trong danh sách 5 chai rượu vang ngon nhất trong vòng 25 năm trở lại đây thì cả 5 chai đều có nguồn gốc từ những vùng kể trên. Danh sách này được bình chọn theo điểm số mà các nhà phê bình và tạp chí rượu vang nổi tiếng trên thế giới đánh giá, như Robert Parker, Jancis Robinson James Suckling, Vinous và tạp chí Wine Spectator. Tất cả các chai vang đều được đánh giá trên thang điểm 100, ngoại trừ có nhà phê bình Jancis Robinson dùng thang điểm 20.

Về vùng sản xuất rượu vang thì Bordeaux của Pháp giữ vị trí top đầu, tiếp đến là vùng Rhone danh tiếng. Hai vùng này có trên 100 chai rượu vang có số điểm xuất sắc, chiếm trên 90% những chai vang có điểm số cao nhất. Burgundy có khoảng 20 chai rượu ngon, tuy nhiên giá của chúng lại thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới.

Kết quả 5 chai vang ngon nhất thế giới trong 25 năm qua (theo đánh giá của các nhà phê bình và tạp chí hàng đầu thế giới) như sau:

1. 2001 Château d’Yquem, Sauternes

2. 2000 Château Margaux, Margaux

Hai chai vang này được cho là đạt độ xuất sắc gần như là tuyệt đối, với điểm số trung bình lần lượt là 99 và 98 điểm.

3. 2010 Château Cheval Blanc, Saint-Émilion

Chai vang này có điểm số trung bình là 97, theo thang điểm đánh giá của 3/5 chuyên gia, tạp chí.

4. 2013 Dominus Estate, Napa

5. 2013 Paul Hobbs Beckstoffer To Kalon Cabernet Sauvignon, Oakville

Hai chai vang này dành được điểm số tuyệt đối là 100 điểm, tuy nhiên chỉ được đánh giá bởi hai nhà phê bình, tạp chí là James Suckling và Wine Advocate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me