3 chai rượu vang Hy Lạp ngon tuyệt cho mùa hè này

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn rượu vang cho mùa hè đó là chai rượu vang đó phải có vị tươi mát và nồng độ nhẹ. Dưới đây là 3 chai rượu vang Hy Lạp ngon tuyệt cho mùa hè, giúp bạn xua tan cái nắng gay gắt bên những ly rượu vang thơm mát.

Ba chai rượu vang vang được nhắc tới đó là Assyrtiko, Malagousia và Moschofilero.

1. RƯỢU VANG ASSYRTIKO

Tên gọi: “ah-SEER-tiko”

Thích hợp cho dịp: dã ngoại

Kết hợp với: tabouli salad, pho mát feta cao cấp và tôm ướp chanh tỏi

Hương vị: vị cam chanh, sáp ong, bưởi, độ chua acid cao

Vài nét về rượu vang Assyrtiko của Hy Lạp: Chai rượu vang này bắt nguồn từ hòn đảo Santorini, nhưng sau đó do được ca tụng ở rất nhiều nơi nên đã được sản xuất trên khắp lãnh thổ Hy Lạp. So với quê hương Santorini thì rượu vang Assyrtiko của Hy Lạp có vị đậm đà và hương hoa quả bùng nổ hơn.Hầu hết vang trắng Assyrtiko không được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, một vài chai vang cao cấp hơn được ngâm ủ trong thùng sồi thì có vị táo, đào và lá nguyệt quế rất rõ nét.

2. RƯỢU VANG MALAGOUSIA

Tên gọi: “ma-la-goo-SEE-ah”

Thích hợp cho dịp: thưởng thức dã ngoại, tiệc ngoài trời

Kết hợp với: salad thịt gà, súp, mahi mahi BBQ, cá hồi nướng

Hương vị: đào, xoài, đá lửa, vị mật ong nhè nhẹ, vị chua acid vừa phải

Vài nét về rượu vang Malagousia của Hy Lạp: Sau khi gần như tuyệt chủng vào những năm 1980, giống nho Malagousia này được khôi phục và trở thành một trong những giống nho làm rượu vang nổi tiếng nhất của Hy Lạp. Rượu vang có hương vị đậm đà, vị trái cây nhiệt đới nổi bật (đào và xoài) cùng với vị đắng chát đặc trưng. Vang Malagousia ngon nhất được sản xuất tại Macedonia. Đôi khi, chúng ta có thể thấy rượu vang được pha trộn từ hai giống nho Malagousia và Assyrtiko để tăng độ acid.

3. RƯỢU VANG MOSCHOFILERO

Tên gọi: “mosh-co-fil-lairo”

Thích hợp cho dịp: trà đặc, thư giãn

Kết hợp với: phở cuốn Việt Nam, sushi

Hương vị: vị thơm nho muscat, mật ong, vỏ táo, dưa đỏ, bưởi, vị cam chanh, vị chua acid cao, rượu vang không ngọt

Vài nét về rượu vang Moschofilero của Hy Lạp: Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi hương thơm của chai rượu vang này, như mùi nước hoa ngọt ngào, nho muscat, mật ong, nhưng thực ra rượu lại hoàn toàn không ngọt. Nho Moschofilero có vỏ hồng nhạt (giống Pinot Grigio), đôi khi còn điểm chút màu đồng. Nếu bạn luôn bị cuốn hút bởi những hương thơm ngào ngạt, đây đích thị là chai rượu vang lý tưởng cho bạn.

Theo Winefolly.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me