Chia sẻ kinh nghiệm chọn tủ bảo quản rượu vang

Ngày nay, thú uống và sưu tầm rượu vang đang dần trở nên phổ biến với nhiều gia đình Việt. Chính vì vậy mà các loại tủ bảo quản và trưng bày rượu vang được bày bán ngày một nhiều. Vậy chọn tủ như thế nào để vừa bảo quản được rượu vang, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng? Chuyengiaruou.com sẽ chia sẻ với bạn một vài gợi ý sau đây.

 

1. Sức chứa của tủ

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn tủ bảo quản rượu vang là tủ rượu sẽ chứa khoảng bao nhiêu chai rượu, sau đó dự phòng thêm cả chỗ chứa những chai rượu mới trong tương lai.

Đa số các tủ bảo quản rượu vang trên thị trường đều được làm theo kích thước của chai rượu Bordeaux của Pháp. Nếu bạn dùng để chứa những chai rượu có kích cỡ lớn như chai rượu Champagne hay Burgundy thì sức chứa của tủ sẽ giảm đi so với dự tính ban đầu.

2. Thiết kế bên trong tủ

Khi chọn tủ chứa rượu vang, bạn cũng cần chú ý tới thiết kế phía bên trong của tủ. Hiện nay trên thị trường, bạn có thể tìm mua tủ ốp nhôm hoặc ốp nhựa, nhưng nên chọn loại tủ có ốp nhôm bên trong vì nó sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng mua tủ từ những cửa hàng uy tín, tủ có kết cấu bền vững, nhất là khi dùng để bảo quản những chai rượu vang cao cấp trong thời gian dài.

3. Kệ tủ

Các loại tủ chứa rượu vang trên thị trường có kệ tủ làm bằng crom hoặc bằng gỗ, rất đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Thông thường, kệ bằng kim loại sẽ có cấu trúc chắn chắn và độ cứng tốt hơn so với kệ gỗ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại tủ có ngăn thiết kế theo dạng cuộn tròn, vì nó sẽ giúp giữ chai rượu và lấy chai ra khỏi tủ thuận lợi hơn.

 

4. Cửa tủ

Nhiều người khi lựa chọn tủ ướp rượu vang thường thích loại có cửa kính vì trông tủ sang trọn hơn và có thể nhìn từ ngoài vào. Tuy nhiên, một lưu ý khi bạn chọn tủ có cửa kính là phải chọn loại kính có khả năng ngăn tia UV tốt để tránh làm hỏng rượu.

5. Độ rung của tủ

Một yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng rượu vang mà không phải ai cũng biết, đó là độ rung của tủ. Nhiều tủ rượu vang có máy nén khí giúp giữ lạnh, khi hoạt động nó sẽ tạo ra những rung động nhẹ. Về lâu dài, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng rượu vang đặt trong tủ.

Vì vậy, bạn nên chọn mua những loại tủ chống rung tốt, như tủ sử dụng tấm cao su để lót máy nén khí, hay tủ có các ngăn kệ được bao bọc kỹ để giữ chặt chai rượu.

6. Khóa tủ

Gần đây, các tủ bảo quản rượu vang được thiết kế thêm khóa bên ngoài để đảm bảo an toàn cho những chai rượu bên trong, tránh tình trạng rơi vỡ không mong muốn. Bạn cũng nên cân nhắc xem chọn loại tủ có khóa như thế nào thì tiện dụng nhất với mình.

Theo bepteka.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me