5 điều lưu ý cơ bản khi kết hợp rượu vang với món ăn

Hầu hết những nhà nếm thử rượu đều sử dụng các hương vị đối lập nhau như ngọt và chua để tạo ra những sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu và món ăn. Nhìn chung vẫn có một số nguyên tắc cơ bản để bạn đưa ra những lựa chọn thích hợp, hãy thử tìm hiểu chúng qua bài viết sau đây của chuyengiaruou nhé.

Tôn vinh rượu vang

Nguyên tắc đầu tiên là bạn phải làm nổi bật các đặc điểm của rượu vang. Một chai vang đỏ nhiều tannin sẽ mang đến vị anh đào khi được kết hợp với món ăn phù hợp. Hãy tập trung vào mùi vị mà bạn muốn tôn vinh và chắc chắn rằng rượu vang sẽ tỏa sáng khi đối ứng với món ăn đi kèm.

Không nên dùng vang đắng và món ăn cũng đắng

Do vị giác của chúng ta rất nhạy cảm với vị đắng nên bạn không nên kết hợp món ăn đắng với vang nhiều tannin. Ví dụ, đậu cô ve đi kèm vang Cabernet Sauvignon sẽ nhân vị đắng lên nhiều lần. Nếu bạn muốn thưởng thức vang với lượng tannin cao, món ăn đi kèm nên béo ngậy, có ngũ vị hương hoặc muối để cân bằng.

Rượu vang nên ngọt hơn món ăn

Bạn cần chắc chắn rượu vang phải ngọt hơn món ăn đi kèm để tạo ra một cặp đôi hoàn hảo. Nếu vang ít ngọt hơn thức ăn, chúng sẽ có xu hướng trở nên đắng và chua. Đây cũng là lí do khiến vang Port đặc biệt thích hợp dùng kèm với các món tráng miệng.

Rượu vang nên chua hơn món ăn

Rượu vang cần chua hơn đồ ăn dùng kèm nếu không chúng sẽ trở nên thiếu cấu trúc và có vị khá nặng nề. Ví dụ, một món salad với nước sốt dầu giấm sẽ phù hợp hơn với vang Champagne không ngọt hơn là Chardonnay sánh mịn.

Vang thảo mộc có thể đi kèm với món ăn có vị tương tự

Bạn đã bao giờ nghe rằng vang của Thế giới cũ sẽ ngon hơn khi dùng kèm với món ăn chưa? Khi đứng một mình, rượu vang từ Thế giới cũ có thể rất chua và thanh nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp vang thảo mộc với một ăn còn đậm vị thảo mộc hơn như nấm nấu kiểu Nga với kem chua, như vậy rượu vang sẽ phát triển được nhiều vị hoa quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me