5 chai rượu vang ngon tuyệt cho món thịt cừu

Trong giới ẩm thực của người Việt, thịt cừu không phổ biến như thịt gà, bò hay lợn, do vậy việc chọn rượu vang nào cho phù hợp không hề dễ dàng. Thịt cừu có nhiều cách chế biến khác nhau, hương vị đậm nhạt đa dạng, do vậy có rất nhiều chai rượu vang có thể dùng chung với món ăn này.

Nên nhớ rằng thịt cừu có vị béo ngậy hơn thịt bò và cần nhiều gia vị hơn khi chế biến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn thấy có món thịt cừu hương vị thanh nhẹ, chẳng hạn như cừu tái.

Dưới đây là 5 chai rượu vang ngon nhất khi dùng chung với món thịt cừu:

PINOT NOIR

Với những món cừu đậm đà, tẩm ướp gia vị kỹ càng, như dải sườn nướng, cừu viên thì một chai rượu vang đậm đà, rõ vị như Pinot Noir là lựa chọn số 1.

RIOJA

Không phải nói quá nhưng khi tới vùng Rioja của Tây Ban Nha, bạn sẽ bị bội thực bởi danh sách các món thịt cừu dài vô tận. Tất nhiên, một chai vang Rioja đỏ sẽ là kết hợp hoàn hảo cho các món cừu ở đây.

CHIANTI

Bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt cừu nấu kiểu Ý với chai Chianti Classico chưa? Vị của nó tuyệt vời đúng không? Vị acid tươi mát lấn át hoàn toàn vị béo ngậy của cừu, không những rượu có vị ngon hơn mà món ăn cũng trở nên thơm ngon, hấp dẫn.

Rượu vang đỏ miền Nam nước Pháp và các chai rượu từ nho Grenache, Syrah hay Mourvedre

Rượu vang Pháp từ vùng Rhône và Languedoc-Roussillon sẽ ngon tuyệt khi dùng chung với các món cừu đậm đà hương vị như xương cừu om, tagine Ma-rốc hay các món cừu hầm cay, thậm chí dùng với các món cừu đậm vị vừa phải cũng rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me