Phô mai kết đôi cùng rượu vang

Rượu làm tăng mùi vị cho thức ăn. Nếu kết hợp tốt, rượu sẽ làm bật lên sắc thái món ăn, tăng mùi vị đặc trưng của cả rượu và thức ăn. Phô mai- rượu vang chính là một trong những ‘cặp đôi’ ưng ý.

Gợi ý khi kết đôi rượu vang cùng phô mai

Nếu bạn hiểu rõ về rượu vang

Bước 1 Kết hợp cùng khu vực: Khi kết hợp rượu vang với phô mai, bạn không thể nhầm lẫn về khu vực kết đôi. Phô mai Pháp cho vang Pháp, phô mai Mỹ cho vang Mỹ,… Đây chính là điểm bắt đầu và cần được xét và là bước cần thiết đầu tiên.

Bước 2 Kết hợp trái ngược: Phô mai cứng đi cùng vang nhẹ và phô mai mềm thưởng thức cùng vang đậm đà hơn. Thử đoán xem, đâu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời hơn? Nếu bạn có một chai vang đậm vị, hãy kiếm thêm loại phô mai vị nhẹ nhàng hơn, hoặc ngược lại. Kết hợp như vậy nhằm làm nổi bật hương vị vang và phô mai. Để có sự kết đôi hoàn hảo, bạn cần phải biết hương vị của rượu, sau đó xét tới hương vị phô mai.

Phô mai cho bất cứ loại vang nào

Compte Extra: một loại phô mai Pháp khá cứng làm từ sữa bò. Đây là loại phô mai khá phổ biến và có thể an toàn nhất. Chúng cứng, nhưng vẫn linh hoạt, vị ngọt đậm và tinh tế, phù hợp thị hiếu nhiều người yêu thích phô mai. Compte Extra thích hợp với hầu hết các loại rượu vang, tuy nhiên hoàn hảo nhất khi được thưởng thức cùng loại vang đỏ nhẹ nhàng và vang trắng mềm mượt.

Abbaye de Belloc: một loại phô mai Pháp khá cứng làm từ sữa cừu. Được làm ra bởi Benedictine Monks tại tu viện Notre- Dame de Belloc, phô mai thơm ngon, đậm đặc, béo ngậy với vị caramen đa dạng. Phô mai này hoàn hảo khi được kết hợp cùng những chai vang thanh lịch. Chúng cũng khá thích hợp khi kết đôi cùng vang đỏ nồng độ thấp hoặc trung bình như tốt nhất vẫn là vang trắng.

Colombier: một loại phô mai trang trại Pháp mềm mịn làm từ sữa dê. Nếu bạn yêu thích những loại vang có hương vị bùng nổ, trong những bữa ăn ấm cúng với các món ăn giàu gia vị, đây chính là loại phô mai dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902 806 007
Chat Zalo
Call me