Những tiêu chí đánh giá một chai rượu vang ngon

Trên thị trường hiện nay, có vô số các nhãn hiệu rượu vang khác nhau với chất lượng cao thấp đa dạng không kém. Để chọn ra được một chai rượu vang ngon, tuyệt hảo vừa ý yêu cầu bạn phải có vốn kiến thức và hiểu biết thực tế nhất định. Dưới đây là 4 tiêu chí cơ bản giúp bạn đánh giá được một chai rượu vang ngon hay không.

1. Rượu vang phải làm thỏa mãn tất cả các giác quan của bạn: trước hết nhìn phải đẹp mắt, mùi rượu thơm ngon, lôi cuốn, vị rượu đậm đà, đặc trưng và dư vị lâu dài. Nó phải mang đến cho người thưởng thức sự hài lòng và thích thú. Được nhấp một ngụm rượu vang ngon, bạn sẽ thấy thích ngay từ đầu và rất muốn nhấp thêm ngụm tiếp theo.

2. Tất cả những chai rượu xuất sắc đều có hương vị đậm đà, tinh tế, hòa quyện giữa các thành phần và hương vị khác nhau. Dư vị rượu sâu lắng, mang đến cho người uống xúc cảm tuyệt vời nhưng không được vượt quá ngưỡng.

3. Tất cả những chai rượu vang ngon đều có chất lượng cải thiện theo thời gian. Tức là, càng được ngâm ủ lâu, thành phần trong rượu càng đạt độ hài hòa tuyệt đối. Phẩm chất của rượu liên tục thay đổi theo chiều hướng ngày một xuất sắc hơn. Một trong những chai rượu nổi tiếng như vậy là rượu Bordeaux của Pháp.

4. Một chai rượu vang để được đánh giá là tuyệt hảo thì phải có những phẩm chất, hương vị nổi bật đặc trưng, giúp người uống có thể nhận diện được chai rượu ngay lập tức. Những phẩm chất này đặc sắc tới mức đôi khi chúng sẽ được lấy làm tiêu chuẩn để đánh giá các chai rượu vang khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me