Nhận biết nhanh hương vị các dòng rượu vang phổ biến nhất

Ngày nay trên thị trường, có vô số những nhãn hiệu rượu vang đỏ, vang trắng khác nhau mà hương vị của chúng cũng na ná nhau, khiến bạn đôi lúc bối rối khi phải lựa chọn. Bài viết dưới đây tóm tắt sơ lược hương vị đặc trưng của những dòng rượu vang phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng chọn ra chai rượu phù hợp với mình nhất.

1/ Rượu vang đỏ

Vang đỏ Cabernet Sauvignon: Đây là giống nho đỏ thuộc hàng “quý phái” nhất và là thành phần chính để tạo ra những chai vang thượng hạng nhất vùng Bordeaux, Pháp. Nho Cabernet Sauvignon đậm đặc, hương vị sắc nét, có sự kết hợp hài hòa giữa mùi cỏ dại, mùi hoa hồi và tuyết tùng. Càng được ngâm ủ lâu trong thùng gỗ sồi, rượu vang càng cho hương vị đậm đà, quyến rũ nhưng không kém phần tinh tế, mềm mại.

Vang đỏ Merlot: Hương vị trái nho là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi quả mận đen, anh đào, trái cây chín và thấp thoáng vị chát vừa phải. Trái nho có vỏ đỏ thậm, hương vị đậm đà nên cho ra những chai rượu vang màu đậm, mùi vị cũng đằm thắm, mạnh mẽ hơn. Rượu vang làm từ giống nho này có cấu trúc hương vị từ nhẹ nhàng, mềm mại cho đến đậm đà, mạnh mẽ và có nhiều điểm tương đồng với rượu vang Cabernet Sauvignon.

Vang đỏ Syrah: Nho Syrah phát triển rất tốt tại hầu hết các vùng khí hậu của vùng Sonoma Valley, California và ngày càng được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Rượu vang làm từ nho Syrah đặc trưng bởi mùi vị trái cây tươi mát, vị cay hồ tiêu, nồng nàn và ít vị khoáng chất.

Vang đỏ Pinot Noir: Rượu Pinot Noir có màu đỏ ruby lôi cuốn, là sự kết hợp hài hòa giữa quả anh đào đen, quả dâu tây và một chút mùi vị của đất trồng. Vị rượu đậm đà, săn chắc và hơi chát khi uống

2/ Rượu vang trắng

Vang trắng Sauvignon Blanc: Rượu có hương vị mạnh mẽ và sống động, có sự pha trộn giữa vị bạc hà, dứa, cỏ dại, dưa gang và thoảng mùi cam chanh và bưởi. Khi nhấp ngụm rượu sẽ thấy đọng lại hương hoa quả tươi mát với vị chua vừa phải, dễ chịu.

Vang trắng Chardonnay: Hương vị nổi bật của loại rượu vang này là dịu dàng, thanh thiết, có sự kết hợp hài hòa giữa hương kem vani, bơ tươi, vị táo, lê và chanh. Ngoài ra, rượu vang Chardonnay được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có lẫn hương bánh mỳ nướng và vị cay dễ chịu.

Vang trắng Riesling: Rượu có vị thanh toát, sắc sảo, thơm mát của trái bưởi, táo xanh đầu mùa. Nho Riesling được trồng ở những nơi có điều kiện thủy thổ phức tạp, vùng đồi núi sỏi đá nên rượu vangcũng thoảng vị khoáng chất đặc trưng và phức hợp hương thơm nhiều loại cây trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me