Kết hợp vang trắng aromatic wine với món ăn

Không quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp nhiều vị khách tìm mua vang trắng aromatic white wine không phải để uống mà là… để ngửi. Vang trắng aromatic white wine được đặc trưng bởi phức hợp hương thơm vô cùng mạnh mẽ, do vậy việc kết hợp dòng vang này với món ăn cũng nên tuân thủ những quy tắc nhất định để có một bữa ăn vừa ý.

HƯƠNG THƠM TRONG AROMATIC WINE DO ĐÂU MÀ CÓ?

Như ta đều biết, phần lớn phong cách rượu vang trắng được phân loại theo phương pháp làm rượu (chẳng hạn vang trắng đậm đà là do được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, hay vang trắng nồng độ nhẹ thì không ngâm ủ trong thùng sồi). Ngoại lệ có vang trắng aromatic white wine lại được phân loại theo các đặc tính của giống nho làm rượu.

Vang trắng aromatic white wine rất đặc biệt bởi chúng có phức hợp hương thơm mạnh mẽ, giống như mùi nước hoa. Vang aromatic white wine có chứa rất nhiều phân tử có tên gọi là monoterpenes (bao gồm hợp chất linalool), là các phân tử tạo nên hương thơm cho hoa hồng, hoa phong lữ, hoa cam,… Như vậy, nếu bạn từng ngửi ly rượu vang nào có hương thơm giống mùi hoa hồng trong đó, có thể trong rượu có chứa phân tử monoterpenes này. Và nếu bạn thích mùi thơm hoa hồng, rất có thể bạn sẽ thích vang trắng aromatic white wine.

KẾT HỢP VANG TRẮNG AROMATIC WINE VỚI MÓN ĂN

Vang trắng aromatic white wine được coi là thứ rượu vang giúp hương vị của món ăn nhân lên gấp bội. Chẳng hạn như vị ngọt và hương thơm vani trong trái dừa sẽ trở nên rõ nét hơn khi kết hợp với ly rượu vang Gewürztraminer. Vì lý do này mà ta hoàn toàn có thể gọi vang trắng aromatic white wine là một loại gia vị đặc biệt cho món ăn.

Đặc biệt, hương thơm đa dạng và hấp dẫn của rượu vang trắng aromatic white wine sẽ rất phù hợp khi kết hợp với các món ăn Ấn Độ và Đông Nam Á bởi hương vị của chúng sẽ tương trợ, bổ sung cho nhau. Mặc dù phần lớn các chai vang trắng aromatic white wine có hương thơm đậm đà, bạn vẫn có thể tìm thấy những chai rượu vang này có hương vị dịu nhẹ hơn để dùng chung với các món như thịt lợn, gia cầm hay hải sản.

Theo Winefolly.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me