Hô biến ngôi nhà sang trọng với bộ sưu tập rượu vang

Ngày nay, cùng với việc rượu vang ngày càng phổ biến rộng khắp thì thú vui sưu tập rượu vang cũng dần được ưa chuộng. Sở hữu một bộ các chai rượu độc trang trí phòng khách hay gian bếp, thỉnh thoảng rảo một vòng ngắm nghĩa, hay mỗi khi có khách quý chơi nhà, bạn dẫn họ đi thăm thú và tự hào kể về từng chai rượu đã mua ở đâu với giá bao nhiêu. Quả thật đó là niềm hạnh phúc rất tao nhã của những ai yêu thích rượu vang.

Trước hết, phải khẳng định lại rằng bày trí rượu vang sao cho bắt mắt thôi chưa đủ, bạn nhất thiết phải quan tâm tới các yếu tố bảo quản để giữ cho chai vang không bị hỏng mất. Dù là trang trí ở phòng khách, bếp ăn hay cầu thang thì vẫn phải chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

Ánh sáng: Không nên để rượu vang tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc quá sáng bởi khi đó ánh sáng có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong rượu và làm hỏng rượu

Nhiệt độ: Bảo quản rượu ở những nơi thoáng, mát mẻ. Đối với rượu đỏ, bảo quản ở nhiệt độ từ 11 đến 15 trong khi rượu trắng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 9 đến 14 độ. 

Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp để bảo quản rượu là khoảng 75%. Nếu độ ẩm quá thấp, nút chai thường bị khô, nó có thể co lại tạo ra khoảng trống khiến chai rượu bị oxy hóa mất ngon.

Dưới đây là những gợi ý về cách bày trí tủ rượu vang  để vừa bảo quản rượu, vừa làm căn nhà của bạn trở nên sang trọng, lịch lãm và cuốn hút hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me