Bốn bước để mua ly thủy tinh

Rượu vang ngon phải được phục vụ trong những chiếc ly tốt, nhưng sớm hay muộn, chúng cũng vỡ. Nếu không biết chất lượng, bạn có thể sẽ mua phải những chiếc ly giá rẻ từ những nguồn không rõ ràng. Điều này sẽ khó xảy ra, thậm chí đối với ý định mua ly cũ, nếu bạn làm theo các bước sau đây.

1. Đầu tiên, hãy nhìn vào ly. Quan sát một cách cẩn thận dưới ánh sáng. Chiếc ly nên có màu sắc rõ nét từ bầu tới chân. Nếu thấy có ánh xanh, đó là ly chất lượng kém, hãy bỏ qua. Nếu thân ly màu hơi cũ một chút, vẫn có thể chấp nhận được.

2. Miệng ly nên bằng phẳng. Vành củ hành phổ biến đôi khi cũng được dán nhãn “an toàn”, tuy nhiên đây thường là mánh để ngụy trang sản xuất ly rượu vang với giá thành rẻ.

3. Tiếp theo, hãy thử ly: nghe tiếng thủy tinh. Có thể dùng một nút chai hay vật gì đó gõ nhẹ vào ly. Giai điệu vang lên vài giây với dư vị kéo dài có thể phù hợp.

4. Nếu chiếc ly đáp ứng những điều trên, hãy thử sức nặng. Thủy tinh nên có ánh sáng vừa phải và độ cân bằng tốt, không nặng. Những chiếc ly này thường có chân nhỏ, thanh lịch nhưng lại không quá mỏng. Bầu và ly hợp nhất.

Theo Wine Enthusiast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me