Piedmont – vùng sản xuất rượu vang ý nổi tiếng

Rượu vang ý từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng tuyệt hảo, ở nơi đâu hầu như đâu cũng sản xuất rượu vang . Chính vì vậy có rất nhiều vùng nổi tiếng trong đó có vùng Piedmont bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là chân núi, vùng đất này có nhiều cao nguyên đồi núi khí hậu rất lạnh về mùa đông .

 Rượu vang ý từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng tuyệt hảo, ở nơi đâu hầu như đâu cũng sản xuất rượu vang . Chính vì vậy có rất nhiều vùng nổi tiếng trong đó có vùng Piedmont bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là chân núi, vùng đất này có nhiều cao nguyên đồi núi khí hậu rất lạnh về mùa đông . Nhưng thoai thoải dốc về phía Đông Nam là vùng đồng bằng của thung lũng sông Po. Có khí hậu ấm áp , đất cát phì nhiêu là nơi sản xuất ra những thứ vang ý tuyệt vời được cả thế giới biết đến như Barolo, Barbaresco và Gattinara.

Rượu Barolo theo luật ý phải được làm bằng 100% Nebbiolo nên màu thẫm và vị rất đậm đà. Rượu này phải được ở dưới hầm ít nhất là 3 năm để chất tannin và acid dịu xuống mới có thể bán ra thị trường .Barbaresco là loại rượu vang ýcũng được làm bằng 100% Nebbiolo nên mùi vị có phần giống như Barolo.

Về rượu trắng, vùng piedmont sản xuất ra thứ rượu sủi bọt rất được hoan nghênh là Moscato d’asti . Nó là một thứ Champagne của ý phẩm chất tốt nổ cũng kêu nhưng hầu hết những chai rượu này đều rất ngọt và giá tiền thì cũng rất nhẹ nhàng.

Một sản phẩm quan trọng nữa của vùng này là rượu Vermouth đây không phải là rượu vang ý chính thống nhưng muốn được nhãn hiệu này thì ít nhất loại rượu này phải chứa đựng 70% rượu vang , 30% còn lại là thứ rượu mạnh khác. 
Có thể nói, các vùng trồng nho của ý rất đa dạng mỗi vùng lại có một đặc điểm riêng biệt nhưng cho dù là vùng nào đi nữa thì đều phải tuân theo những luật lệ của ý để làm ra những sản phẩm ngon nhất. Để mua được rượu vang ý chính hãng quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 807 007
Chat Zalo
Call me