New York- Vùng làm rượu vang mỹ lâu đời nhất Hoa Kỳ

Rượu vang mỹ cũng có một lịch sử lâu đời không kém gì rượu vang pháp trong đó tiểu bang New York có một lịch sử làm rượu vang lâu dài hơn bất cứ bang nào khác ở miền Tây Hoa Kỳ. Những đợt di dân đầu tiên từ Châu Âu sang Châu Mỹ đã tìm cách mang theo những giống nho tới vùng đất mới để có thể làm rượu vang uống hàn ngày.

Rượu vang mỹ cũng có một lịch sử lâu đời không kém gì rượu vang pháp trong đó tiểu bang New York có một lịch sử làm rượu vang lâu dài hơn bất cứ bang nào khác ở miền Tây Hoa Kỳ. Những đợt di dân đầu tiên từ Châu Âu sang Châu Mỹ đã tìm cách mang theo những giống nho tới vùng đất mới để có thể làm rượu vang uống hàng ngày.

Vang mỹ là một phần trong nếp sống văn hóa tự nghìn xưa của người dân Mỹ nên bữa ăn mà không có rượu vang thì trở thành vô duyên nhạt nhẽo đối với họ. Tuy nhiên, mọi cố gắng trồng nho của họ đều gặp phải nhiều trở ngại lớn đầu tiên là khí hậu quá lạnh ở miền Bắc của New York khiến cho giống nho làm rượu vang mỹ khó có thể tồn tại được. Và nếu có sống sót được qua mùa đông thì bệnh tật, vi khuẩn nấm mốc cũng khiến chúng chết mòn.

Do đó họ phải làm rượu vang bằng các giống nho bản xứ có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nhiệt. Những loại nho này làm vang mỹ thì chẳng có gì đặc sắc cả nhưng kỹ nghệ làm rượu vang vẫn phát triển mạnh ở New York.Hãng rượu vang lâu đời nhất nước Mỹ mà vẫn còn hoạt động liên tục cho đến bây giờ là hãng Brotherhood .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902 806 007
Chat Zalo
Call me