Chia sẻ kinh nghiệm chọn rượu vang ngon

Hiện nay, rượu vang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, do vậy ta có thể tìm mua rượu vang rất dễ dàng: từ cửa hàng tạp hóa, siêu thị cho đến cửa hàng rượu vang. Không giống nhiều loại đồ uống thông thường khác, rượu vang yêu cầu điều kiện bảo quản rất kỹ càng, tránh tình trạng hỏng rượu. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn rượu vang ngon, không bị hư hỏng mà bạn nên biết.

1. QUAN SÁT MÀU SẮC VỎ CHAI

Trên thị trường, ta có thể bắt gặp rượu vang được đóng trong các chai thủy tinh có màu sắc vỏ khác nhau như màu thủy tinh trong, màu xanh hay màu hổ phách. Kinh nghiệm chọn rượu vang là vỏ chai vang càng trong suốt, sáng màu thì rượu vang càng dễ bị hỏng. Sở dĩ vì rượu vang tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hay ánh đèn điện trong thời gian dài sẽ có mùi khó chịu như mùi len ẩm. Như vậy, để tránh tình trạng rượu vang mất ngon thì bạn không nên chọn chai rượu có vỏ màu trong suốt hay sáng màu.

Dòng rượu vang chịu ảnh hưởng rõ nhất do đóng trong vỏ chai sáng màu là vang sủi bọt. Chính vì thế mà Liên hiệp Rượu vang sủi bọt quốc tế (CSWWC) khuyến cáo các nhà sản xuất vang sủi bọt tránh dùng loại vỏ chai trong suốt hay sáng màu.

Một vài kinh nghiệm chọn rượu vang giúp tránh chọn nhầm rượu vang hư hỏng:

– Không chọn những chai được trưng bày trực tiếp dưới ánh sáng hoặc trưng bày ở cửa sổ

– Nên chọn rượu vang đóng trong vỏ chai màu hổ phách, hay ít ra là màu xanh

2. CHỌN RƯỢU VANG CÒN NGUYÊN LỚP BỌC NGOÀI

Một trong những kinh nghiệm chọn rượu vang ngon mà không phải ai cũng biết, đó là nên chọn rượu vang sủi bọt còn nguyên lớp giấy vàng bao phủ bên ngoài. Lớp bọc ngoài này không chỉ giúp tránh bụi bẩn mà còn tránh tình trạng rượu vang tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng bên ngoài, dẫn đến hư hỏng và biến đổi mùi vị. Nhiều cửa hàng bán rượu vang chưa có kinh nghiệm thường dỡ bỏ lớp bọc này đi để chai rượu trông mới và sang trọng hơn, tuy nhiên nó lại vô tình làm chất lượng rượu vang bên trong suy giảm, mất ngon.

Theo Winefolly.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902 806 007
Chat Zalo
Call me